Hướng dẫn cách làm món cá nhồng kho thịt

NGUYÊN LIỆU:

– Cá Nhồng : 1 – 2 con tuỳ khẩu phần

– 500 g thịt ba chỉ

– 1 củ riềng

– Nước mắm, đường, hạt tiêu

món cá nhồng kho thịt

Món cá nhồng kho thịt đậm đà

Click here để tham khảo thêm hướng dẫn cách làm món da cá chiên giòn.

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

Bước 1: Cá mua về sơ chế và rửa sạch, đem cắt thành khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông to. Riềng đem rửa sạch và thái miếng mỏng.

Bước 2: Ướp cả cá và thịt. Tiếp đó thịt và cá vào nồi, chế 1/2 bát nước mắm và thêm chút hạt tiêu vào nồi và đảo đều chocả cá và thịt đều ngấm nước mắm. Bạn ướp cá và thịt khoảng 15 phút.

Bước 3: Xếp riềng xuống phía dưới đáy nồi kho. Cho cá và thịt đã ướp sẵn vào nồi rồi đặt lên bếp đun với lửa to.

>>> Tại đây có món cá kho ngon nhất Việt Nam

Bước 4: Thắng nước màu rồi đổ vào nồi kho cá. Cách thắng nước hàng như sau: đun nóng chảo, cho 2 muỗng đường tovào chảo rồi quấy nhẹ nhàng và đều tay. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì đổ 1 ít nước vào quấy đều cho đường tan vào nước.

Bước 5: Vặn nhỏ lửa, tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cạn lại thì tắt bếp và múc cá và thịt xếp lên đĩa.Chúcgia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng.

Xem thêm cách kho cá đơn giản nhưng ngon tuyểt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cách kho cá Làng Vũ Đại trong ngày sát tết !

Nếu như bạn đang tìm hiểu về món cá kho Làng Vũ Đại, bạn có thể tham khảo cách làm món cá kho tại đây : http://dasavina.org/cach-lam-mon-ca-kho-co-truyen-lang-vu-dai-ha-nam/ . Nếu như bạn ngại làm mà muốn được thưởng thức món ăn này thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Cá kho DASAVINA chính hiệu làng Vũ Đại, Hà Nam

Leave a Reply