Hướng dẫn làm món cá thu kho cay

Nguyên liệu:

– Cá thu đã cắt khoanh sẵn 250gr

– Gói gia vị dùng để kho cá của Knorr bán sẵn 1/2 gói

– Hành tím 4củ – Ớt hiểm  3trái

– Hành lá

Làm thế nào để có món ca thu kho kiểu nhât ngon?? Bạn hãy click vào đây để tham khảo cách chế biến nhé !

món cá thu kho quả chay

Cay cay món với cá thu khi cay

Chế biến:

Xát cá với muối rồi rửa lại với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cho vào nồi. Ướp với 1 thìa cafe muối, tiêu và 1 thìa canh dầu ăn.

>> Món cá kho ngon bạn không thể bỏ qua tại đây

Hành tím bóc vỏ cắt nhỏ hạt lựu. Ớt, hành láxắt nhỏ xắt nhỏ.

Trộn hành tím và ớt lại, bỏ vào cối, cho thêm vào 1 thìa bột ngọt, đường, muối, nửa gói gia vị cá kho Knorr, sau đó trộn tất cả lại và giã nhuyễn. Sau khi giã xong thì bạn cho vào 3 thìa nước mắm, trút hết vào nồi cả, bỏ hành lá xắt nhỏ lên trên và trộn đều, ngâm trong 30 phút.

Bắc nồi cá lên bếp, chỉnh lửa lớn cho đến khi hỗn hợp gia vị bắt đầu sôi thì đổ vào 1 chén nước lã (bạn nhớ trởcá để 2 bên mặt được chín đều, nên  gạt hành tím xuống đáy nồi để tránh làm cháy cá), để lửa nhỏ. Có thể nêm thêm mắm, muối, bột knorr có cho món ăn vừa miệng.

Đến khi nào nồi cá sôi lại thì bạn cứ để sôi lăn tăn thêm 10-15 phút nữa rồi mới tắt bếp. Dọn ra dĩa, dùng cùng với cơm nóng, nước sốt chan cơm và chấm rau luộc hoặc dưa leo ăn rất ngon.

Tham khảo thêm cách chế biến món cá kho của làng Đại Hoàng tại đây: http://cakholangvudai.com/cach-lam-mon-ca-kho-lang-dai-hoang-lang-vu-dai-ha-nam-ngon-tuyet/

Đánh giá post