Hướng dẫn cách kho cá ngon đơn giản không tanh

Cá kho là món ngon rất đưa cơm thường có mặt trong thực đơn hàng ngày bữa cơm gia đình. Món cá kho không chỉ ngon lại rất dinh dưỡng, và làm cũng rất dễ vì vậy bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách kho cá ngon đơn giản không tanh dưới đây để mang đến cho bữa cơm cả nhà mình một món cá kho đậm đà, ngon thơm mà lại không hề tanh nhé.

Cá kho ngon thơm không tanh

Cá kho ngon thơm không tanh

>>> Cá kho làng Vũ Đạixem chi tiết  / Cách làm mắm rươi truyền thống tứ kỳ

Bước 1: Sơ chế cá để không bị tanh

Khâu sơ chế là bước quan trọng để đảm bảo cá không bị tanh và không còn nhớt. Khi sơ chế cá, bạn sử dụng rượu gừng hoặc giấm gạo, muối hạt, chanh tươi và chà sát lên bề mặt khắp mình cá với những nguyên liệu sẵn có này bạn sẽ nhanh chóng làm mùi tanh của cá không còn nữa.

Bước 2: Chiên hoặc rán qua cá

Khi kho cá, nếu không biết cách kho cá đúng thì sẽ làm cá bị nát, vỡ vụn vậy để đảm bảo có nồi cá kho ngon, săn chắc, không bị nát thì trước khi kho bạn hãy cho cá vào chiên hoặc rán sơ qua.

Bước 3: Ướp cá

Tùy theo từng món cá kho và từng vùng miền khác nhau đều có khẩu vị riêng nên gia vị để ướp cá cũng khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo cá kho ngon thơm thì những nguyên liệu như riềng, sả, nghệ, gừng, tỏi, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, ớt,…là những nguyên liệu không thể thiếu trong nồi cá kho. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá chè, khế chua, nước dừa,…để tạo độ ngon, thơm, và đẹp mắt cho món cá kho.

Bước 4: Kho cá

Trong quá trình kho cá, để đảm bảo cá ngấm đều gia vị và cũng làm cá chín mềm, săn chắc thì khi nồi cá kho sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và đun liu riu đến khi cạn sánh nước. Và để đảm bảo món cá ngon đúng vị đậm đà thì bước cuối cùng là bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Cá kho ăn với cơm nóng, xôi rất ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá kho nhé! Bạn đọc tham khảo món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng Hà Nam.

Tham khảo món mực khô Bá Kiến ngon thứ thiệt tại https://muckho.vn/🐙

5/5 - (1 vote)