Cách phân biệt Cá kho làng Vũ Đại hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một vài cơ sở cung cấp cá kho làng Vũ Đại kém chất lượng, được kho bằng cá trắm cỏ. Cá trắm cỏ kho ăn không ngon, thịt không thơm bằng trắm đen, mà giá của cá trắm cỏ cũng rẻ hơn rất nhiều so với cá trắm đen. Để giúp quý khách hàng không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và cũng để bảo vệ thương hiệu cá kho làng Vũ Đại, công ty TNHH Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) xin đưa ra một vài điểm khác biệt để quý khách hàng nhận biết như sau.

Trước khi mua sản phẩm cá kho làng Vũ Đại, quý khách hàng cần lưu ý đến 3 điểm như sau:

Thứ nhất: Cá kho làng Vũ Đại phải là cá trắm đen nuôi ốc, không phải là cá trắm cỏ. ( Cá trắm đen phải được nuôi ốc, khi được 4 đến 5kg sẽ cho vào kho, như vậy cá ăn mới chắc thịt, ngon)

Thứ 2: “Thịt chắc xương nhừ” là tiêu chí đầu tiên của món ăn cá kho làng Vũ Đại. Xương cá rất mềm, ăn bùi, các nguyên liệu trong niêu đều là những nguyên liệu đồng quê và ăn được hết do kho đến 16 tiếng dưới lửa củi nhãn.

Thứ 3: Cá được kho trực tiếp trong niêu đất, không bị gắp từ niêu to sang niêu bé. Cá nguyên khúc, không bị vỡ nát, như vậy sẽ rất mất thẩm mỹ.

Hiện nay nhiều đơn vị làm cá trắm cỏ thay cho cá trắm đen để tăng lợi nhuận. Do đó, DASAVINA xin được chia sẻ cách phân biệt 2 loại cá này:

 

1. Cá trắm đen khi kho theo đúng tiêu chuẩn của làng Vũ Đại thì thịt ăn phải chắc,  cứng. Còn cá trắm cỏ ăn bở hơn, không được cứng chắc như trắm đen.

2. Cá trắm đen kho lên có mùi thơm ngọt, ngửi miếng thịt cá có hương vị rất hấp dẫn. Cá trắm cỏ không có được mùi thơm như cá trắm đen.

3. Cá trắm đen sau khi kho theo đúng tiêu chuẩn của làng Vũ Đại Hà Nam thì gắp miếng cá lên đĩa phải còn nguyên khúc, không bị gãy, vỡ thành từng mảnh.

Đĩa cá kho trắm đen có thể tách các thớ cá 1 cách dễ dàng

Đĩa cá kho trắm đen có thể tách các thớ cá 1 cách dễ dàng

>>> đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng, tại đây

4. Điều quan trọng nhất và dễ nhận biết nhất giữa 2 loại đó là:” Đối với miếng cá trắm đen kho, khi lấy đũa dằm miếng cá kho ra thì miếng cá sẽ vỡ ra theo các thớ cá như hình chụp ở trên. Còn đối với cá trắm cỏ thì không tách được ra thành từng lát mỏng như trên mà sẽ bị nát”.

Để đảm bảo mua được cá kho làng Vũ Đại (chi tiết) chuẩn 100%, kho bằng cá trắm đen, kho đúng tiêu chuẩn, đủ thời gian bạn chỉ có thể yên tâm khi mua tại công ty Đặc Sản Việt NAM DASAVINA.

Văn phòng tại Hà Nội: Số1 – Lô 4E – Đường Trung Yên 10B – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở sản xuất tại Hà Nam:  Xóm 11 – xã Hòa Hậu – huyện Lý Nhân – tỉnh Hà Nam

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ DASAVINA trong suốt thời gian qua!

5/5 - (1 vote)
Ẩm thực Việt Nam !

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn