Tuyệt chiêu pha nước chấm ngon!

Nước chấm

Để làm được nước chấm cho các món cuộn và gỏi ngon nhất, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
 
Cách pha nước chấm ngon không quá khó.
Nguyên liệu:
Tỏi, ớt tươi đã chín đỏ, đường cát trắng, chanh tươi hoặc dấm gạo trắng.
Cách làm:
– Vắt nước cốt chanh (vớt bỏ hạt đi). Hòa một ít nước đun sôi để nguội với đường cát vào cho dịu bớt độ chua. Liều lượng nên tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người để gia giảm cho vừa miệng nhất.
Tuyệt chiêu pha nước chấm ngon – 1
Pha nước chấm ngon cần có bí quyết
– Ớt và tỏi băm nhỏ trộn vào nước cốt chanh. Sau đó rót nước mắm vào một cách từ từ cho tới khi nếm vừa miệng độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều (trường hợp không có chanh thì dùng dấm trắng).
Tuyệt chiêu pha nước chấm ngon – 2
Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay dấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, như vậy tỏi ớt sẽ nổi lên trên mặt 
– Hãy cho tỏi ớt vào nước chanh hay dấm trước rồi mới rót nước mắm vào bát, như vậy tỏi ớt sẽ nổi trên mặt bát nước chấm. Nếu bạn bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho dấm vào thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy.
– Có thể dùng công thức pha nước trộn gỏi hải sản như sau: 1 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng đường + 2 muỗng súp cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt xay nhuyễn. Ngoài ra, còn tùy vào loại gỏi để pha trộn ra các loại nước chấm, nước trộn phù hợp khác nhau.

Cá Kho làng Vũ Đại 

Liên hệ ;lien-he. Gặp Cô Loan để có thể mua những chiếc niêu kho cá ngon nhất cho mọi gia đình . Và món cá kho Vũ Đại Ngon nhất

rengreng (1)

Đánh giá post
Ẩm thực Việt Nam !

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn