Bí quyết rán cá thơm giòn ngon, và một số mẹo!

  • Giúp chị em phụ nữ có một món ăn thật tuyệt cho gia đình
Đun nóng chảo lên rồi cho dầu ăn hay mỡ lợn, chờ một vài phút dầu nóng mới thả cá vào trong chảo. Hoặc bạn cũng có thể dùng một lát gừng tươi rồi xát dưới đáy và thành chảo trước khi bắt đầu chiên thì sẽ không bị dính chảo.

Trước đây mình sợ nhất là chiên cá vì lần nào làm món chiên, con cá cũng vỡ nát vụn và bị dính khê ở đáy chảo, thậm chí có khi còn sống nữa. Hôm rồi được một bà bác bên nhà chồng chỉ cho mẹo chiên cá vừa ngon lại giòn và thơm nữa, mình đã làm thử làm và thấy rất hiệu quả nên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Mách các bạn:

Ảnh minh họa: phunu.
Ảnh minh họa : Vũ Đại

Cách chiên đơn giản nhất mà hầu như ai cũng biết là đun chảo nóng dần lên, cho dầu ăn hoặc mỡ lợn vào chờ khoảng hơn một phút rồi mới thả cá vào chảo. Cần lưu ý là dầu chiên phải ngập con cá vì nếu không cá sẽ chín không được đều nhau. Trong quá trình chiên thì không nên để lửa quá to vì cá sẽ mau cháy phần vỏ mà lại không chín được bên trong. Sau khi cá đã chín vàng đều một mặt thì mới được lật mặt kia chiên tiếp tránh cá bị nát.

Cách thứ hai: đun cho chảo nóng hẳn lên, cắt một lát gừng sống xát đều lên đáy và thành của chảo, sau đó mới đổ dầu/mỡ vào đun nóng già rồi thả cá vào để chiên. Theo lý giải, gừng sống và dầu ăn hoặc mỡ sẽ tạo nên một lớp màng trơn có tác dụng chống da cá dính vào mặt chảo.

 Mẹo nhỏ :

  1. Trước khi dầu sôi, cho vào chảo dầu 1 nhúm muối ( cho muối vào lúc dầu sôi sẽ rất bắn nhưng cho vào lúc chưa sôi sẽ giúp dầu không bắn trong khi rán )

Thêm một bát nước mắm thật ngon giúp món cá rán trở nên thật tuyệt : Xem thêm Tại Đây.

Cá Kho Vũ Đại 

Đánh giá post

Cách kho cá Làng Vũ Đại trong ngày sát tết !

Nếu như bạn đang tìm hiểu về món cá kho Làng Vũ Đại, bạn có thể tham khảo cách làm món cá kho tại đây : http://dasavina.org/cach-lam-mon-ca-kho-co-truyen-lang-vu-dai-ha-nam/ . Nếu như bạn ngại làm mà muốn được thưởng thức món ăn này thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Cá kho DASAVINA chính hiệu làng Vũ Đại, Hà Nam